PACO

  Video Present
แนะนำบริษัทฯ


 

P A C O   B Y :
Products
Services
CertificatesContact Us

Customer Service

About Us

Job
 

ดาวน์โหลดโบรชัวร ์(Brochure)

Home


 
 

 

 
 

  บริการของเรา (Services)
   
 

 

การพัฒนาระบบการติดตั้งเสาเข็มของพาโก้ เป็นระบบสะอาด ไร้แรงสั่นสะเทือน ไร้มลภาวะ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
1. การตอกโดยระบบปั้นจั่นโครง (Drop hammer on A-frame rig)

2. การตอกโดยรถตอก (Drop hammer on mobile ten-wheel truck rig)
3. การตอกโดยรถตอกแบบสายพานล้อแทรก (Crawler type pile driver with diesel or hydraulic hammer)
4. การติดตั้งโดยระบบ FC-PTG (Full Center-Auger with Pile Toe Grouting) สะอาด ไร้เสียง ไร้แรงสั่นสะเทือน ไร้มลภาวะ
5. การติดตั้งโดยระบบ Green piling system และ ระบบ Jack-in piling system (JIP) สะอาด ไร้เสียง ไร้แรงสั่นสะเทือน ไร้มลภาวะ
6. การตอกในน้ำโดยเรือโป๊ะ Pontoon piling rig by drop, diesel and hydraulic hammer
7. การตอกบนนั่งร้านโดยปั้นจั่น (Drop hammer piling by A-frame rig on platform)

ตลอดช่วงเวลากว่า 33 ปีที่ผ่านมา พาโก้มีการพัฒนาระบบการติดตั้งเสาเข็มอย่างไม่หยุดยั้งโดยได้เป็นผู้ค้นคิดและริเริ่มระบบติดตั้งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ :-
1. เป็นผู้ริเริ่มนำเข้าหัวตอกเสาเข็มระบบ hydraulic hammer เป็นรายแรกของประเทศไทย Uddcom hydraulic hammer from Sweden with lead ram
2. เป็นผู้ค้นคิดและริเริ่มการติดตั้งระบบเสาเข็มแบบไร้เสียง ไร้แรงสั่นสะเทือน ไร้มลภาวะ Full center auger with pile toe grouting เป็นระบบที่แก้ไขปัญหาการติดตั้งเสาเข็มไม่ให้มีผลกระทบกับอาคารและสิ่งแวดล้อมข้างเคียงเป็นครั้งแรกของประเทศไทยโดยวิธีการเจาะกดเสาเข็มสู่ระดังความลึกที่ต้องการและเสริมประสิทธิภาพของปลายเสาเข็ม (End bearing load capacity) โดยการฉีดน้ำปูน cement milk แบบ Tube-a-Manchette
3. เป็นผู้ค้นคิดและริเริ่มการติดตั้งเสาเข็มแบบไร้เสียง ไร้แรงสั่นสะเทือน ไร้มลภาวะ (silent, clean, non vibration, non pollution, environmentally friendly) ในระบบ Green piling system และ Jack-in piling system แก้ไขปัญหาผลกระทบจากการติดตั้งเสาเข็มกับอาคารและสิ่งแวดล้อมข้างเคียงได้อย่างสิ้นเชิง ปฏิวัติและเพิ่มประสิทธิภาพการรับน้ำของเสาเข็มในการออกแบบให้ประหยัดขึ้นได้มากกว่า 30 เปอร์เซนต์ โดยการอ่านค่าการรับน้ำหนักของเสาเข็มในระหว่างการกดได้อย่างแน่นอนแทนการคำนวณการรับน้ำหนักแบบเดิมโดยใช้สูตรการตอก (Driving Formula) กำหนดค่า Blow count เป็นเกณฑ์
4. เป็นผู้พัฒนาการผลิตระบบเสาเข็มให้เป็นระบบเสา Telecom tower ร่วมกับบริษัทผู้รับสัมปทานจาก TOT และบริษัท ALT
5. เป็นผู้ร่วมผลิตและติดตั้งเสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงในโครงการอาคารโรงซ่อมบำรุงของ รฟม. MRTA Depot ที่ห้วยขวาง สำนักงานใหญ่ของ รฟม. จากเสาเข็มธรรมดาเป็นเสาของอาคาร Column pile
6. เป็นผู้ริเริ่มการนำเสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงมาใช้เป็นเสาอาคาร Column pile ที่อาคารโรงแรมในเกาะภูเก็ตและอาคารบ้านพักในกทม.
7. เป็นโรงงานเดียวที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มี Jetty ท่าเทียบเรือของเราเอง สามารถขนส่งท่งน้ำไปได้ในราคาที่ย่อมเยา (PACO).

การตอกเสาเข็มแบบต่างๆ
บริษัท ปทุมธานีคอนกรีต จำกัด มีวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และดำเนินการตอกเสาเข็มให้กับงานก่อสร้างของท่าน ด้วยประสบการณ์และการทำงานของพนักงานบริษัทฯ ท่านสามารถมั่นใจได้ว่า กระบวนการตอกเสาเข็มของเราจะเป็นไปอย่างเรียบร้อย และถูกต้องตามหลักวิชาการทางวิศวกรรม ปัจจุบันเราใช้อุปกรณ์ตอกเสาเข็ม (Pile Driving Equipment) ที่หลากหลายดังนี้ ตอกโดย Drop Hammer (ปั้นจั่นธรรมดา) ใช้ลูกตุ้มเหล็กปล่อยจากความสูง 30-50 ซม.ลงมาบนหัวเสาเข็มซ้ำกัน จะเกิดแรงกระแทกให้เสาเข็มเคลื่อนตัวลงไปในดิน ค่าใช้จ่ายไม่แพง ตอกโดย Diesel Hammer ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเป็นตัวขับลูกตุ้มเหล็ก และปล่อยลงมา สามารถดำเนินการตอกได้รวดเร็ว และแน่นอน นิยมใช้ใน site งานขนาดใหญ่ ในพื้นที่เปิดโล่งที่ต้องการตอกเสาเข็มเป็นจำนวนมาก ตอกโดย Hydraulic Hammer เช่นเดียวกับ Diesel Hammer แต่ใช้กำลังจาก Hydraulic เป็นตัวขับดันอุปกรณ์ บางครั้งการตอกเสาเข็มจำเป็นต้องตอกในพื้นที่ใกล้ชุมชน ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับพื้นที่ก่อสร้างในเมืองทุกแห่ง PACO เป็นผู้นำเทคโนโลยีการตอกแบบไร้แรงสั่นสะเทือน (NVP) และระบบการติดตั้งแบบเจาะผสมตอก (Centre Auger Piling System) มาใช้ในประเทศไทยหลังจากที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ริเริ่มการตอกเสาเข็มวิธีนี้มาแล้วกว่า 10 ปี ขั้นตอนการตอกเสาเข็มแบบ Centre Auger Piling จะใช้สว่านใส่ในรูตรงกลางเสาเข็ม (Spun Pile) เจาะและกดเสาเข็มลง ทำสลับกันไปจนเหลือระยะความสูงของเสาเข็มสูงจากพ้นดินประมาณ 5 เมตร แล้วจึงใช้หัวตอก Hydraulic หรือ Diesel Hammer ตอกเสาเข็มจนได้นำหนักที่ต้องการ

 
 
มอก.396-2549
มอก.398-2537

Did you like this? Share it:

© 2012 PACO • All Rights Reserved • Privacy Policy • Terms/Disclaimers • Sitemap
Web Design by PACO-GROUP.COM, A Division of MIS, Inc.